HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Để góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

Để góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học hiện hành. Với mục đích trên hôm nay, ngày 17 tháng 11 năm 2017 tại trường TH Hòa Quang 4 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học: 2017-2018.

Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam.

         - Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

 - Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học.

- Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

  Nội dung dự thi

     -Hội thi lần này được tổ chức cho giáo viên đang dạy cấp tiểu học và môn chuyên (Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, tiếng Anh và Tin học), thực hiện theo Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên (Ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010) cụ thể như sau:

       -  Mỗi giáo viên dự thi phải có 01 Sáng kiến kinh nghiệm đã triển khai có hiệu quả mà bản thân đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

       - Làm một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp Tiểu học và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi Kiểm tra năng lực);

      - Thực hành giảng dạy 01 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm tiết dạy, bài dạy theo lịch phân công. Lưu ý: tiết dạy cần thực hiện theo phương pháp dạy học tích cực như: sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, đồ dùng dạy học,… một cách hợp lý, khoa học để phát huy được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập).

            Về tham dự hội thi có đông đủ các giáo viên trong trường, Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, 06 giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi với lòng  yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Kết quả:

           + Xếp loại xuất sắc: 1 GV

            + Xếp loại Giỏi : 5 GV

          Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô trường Tiểu học Hòa Quang 4 có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh

: Xem Víeo

 

 

 

Trường Tiểu Học Hòa Quang Nam

Địa chỉ: Xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yênn

Điện thoại: 0257.3868.378

Email: th.hoaquang4.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này