LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Hôm nay thầy và trò trường Tiểu học Hoà Quang 4 vô cùng phấn khởi, đón chờ giờ phút đầy ý nghĩa này. Trong niềm hân hoan phấn khởi đó là nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu về dự lễ đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

   

Bài phát biểu nhân dịp đón trường chuẩn Quốc gia

          

      Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

      Kính thưa các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh!

      Hôm nay thầy và trò trường Tiểu học Hoà Quang 4 vô cùng phấn khởi, đón chờ giờ phút đầy ý nghĩa này. Trong niềm hân hoan phấn khởi đó là nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu về dự lễ đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhân dịp này, tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường, các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo của trường và chân thành gởi đến quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và lời chào trân trọng nhất.

      Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

      Ngôi trường vừa tròn 25 tuổi cũng là thời điểm trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với ý nghĩa đặc biệt này, tôi xin điểm lại quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

     Kính thưa quý vị !

     Trường Tiểu học Hoà Quang 4 được tách ra từ trường PTCS cấp 1 Hòa Quang 2 theo Quyết định số 123/QĐ-UBND của UBND Thị xã Tuy Hòa ngày 15 tháng 6 năm 1990 thành trường PTCS cấp 1 Hòa Quang 4 tiền thân của trường tiểu học Hòa Quang 4 ngày nay

    Lúc đầu trường có 19 lớp với 400 học sinh, gồm 10 phòng học, khu hiệu bộ tạm bợ. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nổ lực quyết tâm của tập thể cán bộ GV, NV qua nhiều thế hệ và sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo. Nhà trường từng bước đi lên chất lượng giáo dục hằng năm cao hơn, nhiều thầy cô giáo đạt được GV giỏi các cấp, học sinh đạt được nhiều thứ hạng trong các kì thi, nhà trường nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc được UBND tặng bằng khen, Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đội TNTPHCM đạt liên đội vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt là 5 năm qua, được sự quan tâm của huyện, phòng GD&ĐT, của địa phương, trường TH Hòa Quang 4 không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, số lượng học sinh, chất lượng học sinh ngày càng đi lên kết quả đánh giá học kì 1 năm học 2015-2016 về kiến thức kĩ năng hoàn thành 324/324 tỉ lệ 100%, về năng lực đạt 324/324 tỉ lệ 100%, về phẩm chất đạt 324/324 tỉ lệ 100%. Học sinh năng khiếu đạt cấp huyện là 35 em, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%....,  CSVC không ngừng phát triển đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của trường. Mái trường xưa, nay đã khang trang, bề thế đang lớn lên từng ngày từng giờ.

 Kính thưa quý vị !

       Theo thời gian, trường TH Hòa Quang 4 đã tham mưu tích cực cho Đảng bộ, chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết của ĐH đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 xây dựng trường TH Hòa Quang 4 đạt chuẩn quốc gia. Quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia được khởi xướng từ năm 2013, nhưng đến năm học 2014-2015 trường mới chính thức đăng ký với phòng GD-ĐT và huyện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo TT 59 của Bộ GDĐT. Từ đây tập thể sư phạm nhà trường hướng tới giai đoạn mới xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tất cả CBCC,VC nhà trường đều thống nhất nhận thức xây dựng trường chuẩn quốc gia là mục tiêu nằm trong quy hoạch mạng lưới trường lớp để thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2015-2020, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phải nói rằng công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia hết sức vất vả nhất là việc xây dựng CSVC, chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là vấn đề không chỉ đòi hỏi sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà đòi hỏi có những biện pháp, giải pháp hết sức cụ thể linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt là sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của UBND huyện Phú Hòa, Phòng GD ĐT Phú hòa, sự quyết tâm của đảng ủy, chính quyền địa phương, của nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh .

Có thể nói mỗi năm học đi qua bằng các nguồn lực từ đề án xây dựng trường tầng của UBND huyện Phú Hòa, sự đầu tư CSVC của Phòng GD ĐT…,  sự tiếp nhận từ các nguồn lực, sự giúp đỡ phụ huynh học sinh, và sự quan tâm của đảng bộ nhân dân Hòa Quang Nam, trường đã dần dần có được CSVC phục vụ giảng dạy học tập khang trang. Với ý chí tự lực, tự cường, với tinh thần chủ động sáng tạo trường đã hòan thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo thông tư số 59/2012/TT-BGD&ĐT ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

         Việc nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đã khẳng định được uy tín với các cơ quan quản lý và xã hội về mức độ đạt chuẩn của nhà trường cũng như việc hoàn thành việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến.

Đến năm học 2015-2016, trường có 29 CB-GV-CNV; trong đó, CBQL là 2, GV là 24, có 3 viên chức làm công tác bảo vệ, kế toán. Có 100% cán bộ quản lý đạt trình độ trên chuẩn, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn qua đào tạo, trong đó, trên chuẩn chiếm tỷ lệ 87,5%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Với diện tích hơn 6.177m2, trường hiện có 02 điểm học với 13 phòng học, 2 phòng giảng dạy vi tính và giáo dục nghệ thuật. Cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường, được sửa chữa thường xuyên, chống xuống cấp. Ngoài ra, nhà trường còn tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  tích cực đầu tư trang thiết bị phục vụ cho đổi mới phương pháp và hình thức dạy học nhất là thực hiện tốt chương trình giảng dạy của dự án Mô hình trường học mới Việt Nam.

Công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường được sự đóng góp, quan tâm, chia sẻ từ CMHS và cộng đồng để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trong 5 năm qua đã hỗ trợ cho nhà trường trên 50 triệu đồng, góp phần không nhỏ vào thành tích của nhà trường.

 Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến.

       Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 04 tháng 02 năm 2016, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định số 331/QĐ-UBND công nhận trường Tiểu học Hoà Quang 4 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, vừa phấn khởi, vừa tự hào nhưng chúng tôi cũng nhận ra trách nhiệm rất nặng nề trong việc tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chuẩn theo quy định đã đạt được, xứng đáng với niềm tin tưởng của nhân dân trên địa bàn…

 Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng HS năng khiếu, tăng cường công tác giúp đỡ học sinh chậm tiếp thu; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; thực hiện tốt đánh giá học sinh theo Thông tư 30 đổi mới kiểm tra đánh giá đảm bảo chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Tiếp tục tham mưu xây dựng CSVC, tiếp tục xây dựng trường xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện; bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; xem việc đổi mới quản lý trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. .

 

Kính thưa quý vị !

 Có được vinh dự tự hào hôm nay, chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của các cấp lãnh đạo, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBND tỉnh Phú Yên, Sở GD-ĐT, Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD-ĐT, các phòng ban chuyên môn của huyện Phú Hòa; Đảng ủy, UBND, các tổ chức đòan thể và nhân dân xã Hoà Quang Nam đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ cho trường trong nhiều năm qua. Thầy, trò nhà trường vô cùng biết ơn các thế hệ đi trước đã đặt nền móng cho sự trưởng thành của nhà trường. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ lãnh đạo cấp xã qua các thời kỳ, các đồng chí trưởng thôn, các vị trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh luôn cùng với nhà trường, góp nhiều công sức, tiền của giúp nhà trường ngày càng có thêm điều kiện để dạy tốt học tốt.. Cũng tại buổi lễ này, cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo, các em học sinh, xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí CBQL, trường THCS Trần Hào, trường Tiểu học Hòa Quang 3, trường Mầm non Hòa Quang Nam, đơn vị HTX, y tế xã trên địa bàn đã đến chia vui với nhà trường nhân ngày hội này, 

           Kính thưa quý vị!

Trường TH Hoà Quang 4 đạt chuẩn quốc gia  Là nền tảng cơ sở  để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên. Thử thách phía trước còn nhiều nhưng tập thể CB, GV, NV của trường luôn hy vọng với sự chăm lo của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã, thầy và trò của trường nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa góp phần vào công việc nâng cao các tiêu chí giữ vững  nông thôn mới của xã nhà, xứng đáng với quê hương Hòa Quang Nam 2 lần anh hùng. 

Tiếp tục thực hiện giáo dục, chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục có những chính sách kịp thời cho ngành giáo dục để từng bước đưa giáo dục huyện nhà đi lên. Các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm đầu tư kịp thời về cơ sở vật chất, xây dựng các phòng học cho trường tiểu học Hoà Quang 4 xứng tầm là một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư 59/2012.

Trường Tiểu học Hoà Quang 4 quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt  trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cuối cùng kính chúc quý vị lãnh đạo, quý đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin chân thành cám ơn, trân trọng kính chào./.

                                              Hiệu trưởng

 

 

                                                                                      Nguyễn Quang Khương

    Xem VIDEO: 
Tại đây
   
         
  

 

 

 

Trường Tiểu Học Hòa Quang Nam

Địa chỉ: Xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yênn

Điện thoại: 0257.3868.378

Email: th.hoaquang4.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này