Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

Tham quan, dã ngoại nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

Để tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ ( 08/3/2018), cùng phối hợp sinh hoạt  Câu lạc bộ Nhà giáo, Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Quang 4 tổ chức cho Công chức-Viên chức nhà trường cùng sinh hoạt vui chơi tham quan dã ngoại tại TP Qui Nhơn tỉnh Bình Định trong ngày 10/3/2018

Theo lịch trình diễn ra rất thuận lợi đúng theo dự kiến, 06 giờ sáng ngày 10 tháng 3 năm 2018 đoàn tham quan chúng tôi bắt đầu khởi hành đến Thành Phố Qui Nhơn. Đoàn tham quan chúng tôi đến thăm Bảo tàng mang tên người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ, vị lãnh đạo của phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn thế kỷ 18. Nơi đây còn lưu giữ, trưng bày những hiện vật quan trọng liên quan đến phong trào Tây Sơn. Bảo tàng Quang Trung là một trong những địa chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước và ngoài nước. Bảo Tàng Quang Trung cách thành phố Qui Nhơn 50 km về phía Tây Bắc, thuộc làng Kiên Mỹ, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. quê hương của 3 anh em người anh hùng dân tộc Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Bảo tàng được khánh thành năm 1978 rất trang nghiêm, hài hòa với cảnh quan. Đây là bảo tàng Danh nhân lớn nhất cũng là một trong những bảo tàng thu hút lượng khách đến tham quan du lịch học tập nhiều nhất của Việt Nam

Bảo tàng có 9 phòng trưng bày với những di vật quan trọng liên quan đến phong trào khởi nghĩa Tây Sơn. Nằm trong quần thể Bảo tàng Quang Trung là điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt và các danh tướng thời Tây Sơn.

Đoàn tham quan chúng tôi  tiếp tục đến Khu du lịch Ghềnh Ráng, nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km, tọa lạc tại số 3 đường Hàn Mặc Tử. Ghềnh Ráng là một trong những danh thắng bậc nhất của tỉnh Bình Ðịnh. Đến Ghềnh Ráng, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian thơ mộng nhưng không kém phần hùng vỹ của biển – núi miền duyên hải với đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, hòn Vọng Phu, bãi Tiên Sa… hấp dẫn hơn bởi đây là nơi ghi dấu quãng đời thi nghiệp của thi sĩ tài danh bạc mệnh Hàn Mặc Tử.

Đến 3 gờ chiều đoàn tham quan chúng tôi rời Thành Phố Qui Nhơn về Tuy An ghé tham An Hải để thưởng thức những món ăn hải sản và kết thúc chuyến tham quan đầy ý nghĩa và thú vị. Chuyến tham quan dã ngoại tại TP Qui Nhơn tỉnh Bình Định đã giúp các thầy cô giáo có được những giây phút thư giãn vui vẻ, thoải mái sau thời gian làm việc căng thẳng. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ giáo viên, nhân viên và gia đình CLB Nhà Giáo cùng sinh hoạt tập thể, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ tâm tư, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong Nhà trường. Đây là hoạt động do Công đoàn Trường tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm, nhằm động viên, khích lệ tinh thần các đoàn viên công đoàn, tạo động lực thúc đẩy các đoàn viên tiếp tục hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học.