Quyên góp quỹ" heo đất giúp bạn đến trường "

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; Thực hiện kế hoạch triển khai phong trào công trình Măng non“ Heo đất giúp bạn đến trường” năm học 2017-2018

QUYÊN GÓP QUỸ" HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG "

 

          Thực hiện công văn số: 47/KH-HĐĐ ngày 23 tháng 10 năm 2017 của Hội đồng Đôi Tỉnh Phú Yên

          Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; Thực hiện kế hoạch triển khai phong trào công trình Măng non“ Heo đất giúp bạn đến trường” năm học 2017-2018;

          Hôm nay, ngày 25 tháng 01 năm 2018 liên đội Tiểu học Hòa Quang 4 đã tổ chức quyên góp quỹ “Heo đất giúp bạn đến trường”. Đây là một hoạt động nhằm:

          Thông qua phong trào, không chỉ rèn luyện thói quen tiết kiệm, mà còn giáo dục các em biết trân trọng giá trị vật chất dù nhỏ, biết chia sẻ yêu thương với những bạn kém may mắn trong cuộc sống.

        Phong trào "Tiết kiệm" nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các em học sinh trong nhà trường. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đến trường, cùng hướng tới tương lai.

         Dù chỉ là chương trình trên tinh thần tự nguyện, tự giác nhưng với phương châm vận động quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường bằng hình thức "nuôi heo đất" được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Để phong trào nuôi heo đất tiết kiệm đạt hiệu quả, vào các buổi chào cờ đầu tuần, cán bộ phụ trách đội tích cực tuyên truyền, trong đó nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của phong trào để giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam và thường xuyên tuyên dương học sinh tham gia phong trào tích cực.

Bài viết liên quan

 

 

 

Trường Tiểu Học Hòa Quang Nam

Địa chỉ: Xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yênn

Điện thoại: 0257.3868.378

Email: th.hoaquang4.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này