Hội thi kể chuyện Bác Hồ

Căn cứ  kế hoạch về việc hoạt động ngoài giờ lên lớp và công tác Đội năm học 2017 – 2018 của Trường tiểu học Hòa Quang 4. Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), nay Liên đội tiểu học Hòa Quang 4 tổ chức hội thi: “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC

 

      Căn cứ  kế hoạch về việc hoạt động ngoài giờ lên lớp và công tác Đội năm học 2017 – 2018 của Trường tiểu học Hòa Quang 4. Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), nay Liên đội tiểu học Hòa Quang 4 tổ chức hội thi: “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

        Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các bạn đội viên về tư tưởng đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, qua đó giúp cho các em đội viên ý thức được tầm quan trọng của cuộc vận động và tích cực làm theo.

        Hôm nay, ngày 23 tháng 3 năm 2018 trường tiểu học Hòa Quang 4 tổ chức hội thi Kể chuyện về Bác

        Các em học sinh kể những mẫu chuyện về Bác đã được đăng tải, xuất bản trên sách báo, tạp chí và các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Đặc biệt chú trọng vào việc làm theo Bác những vấn đề thiết thực nhất của các em và tập trung vào chủ đề: đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ; ngợi ca về Bác, về lòng yêu thương và đức tính quý báu của Bác (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng,...)

       Trong hội thi hôm nay, tổ chức theo hình thức kể chuyện và sinh hoạt vui chơi bằng các trò chơi dân gian như: chuyền su, đập bóng nước nhằm tạo sự khéo léo, nhanh nhẹn và tạo thêm sinh động, vui nhộn trong hội thi

       Thực hành tốt những lời dạy của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư là chúng ta đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt đối với các em HS, để thực hiện tốt cuộc vận động đó, mỗi học sinh cần phải quyết tâm thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy.

      Trong hội thi hôm nay ban giám khảo chấm điểm những em có phong cách tốt trang phục gọn gàn, giọng kể lưu lót diễn cảm thu hút người nghe để chọn ra những em nhất khối

      Kết quả hội thi ban giám khảo chọn ra 5 em giải nhất đại diện cho 5 khối lớp, cụ thể như sau: Lớp 1A, 2A, 3C, 4B, 5B.         

      Qua hội thi lần này: Mỗi câu chuyện nhỏ các em kể về đạo đức Bác Hồ sẽ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn…làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người…

 

 

 

Trường Tiểu Học Hòa Quang Nam

Địa chỉ: Xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yênn

Điện thoại: 0257.3868.378

Email: th.hoaquang4.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này